Username:   Password:   Ghi nhớ  Ẩn 
Hôm nay, T.Sáu 18/08/17 21:36

Múi giờ UTC + 7 Giờ
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
{ VISITS } Xem: 3215  Đánh dấu Đánh dấu: 0  Theo dõi Theo dõi: 0 
Người gửi Nội dung
#1) 
Gửi bàiĐã gửi: T.Ba 15/05/12 0:43 
Ngoại tuyến
Đại Tướng 5
Đại Tướng 5
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia: CN 13/05/12 20:58
Bài viết: 9
Đã cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 8 lần
Level: 1
HP: 0 / 18
0 / 18
MP: 8 / 8
8 / 8
EXP: 9 / 10
9 / 10
Có nhiều lý do để máy tính ồn khi lúc mới khởi động và trong quá trình sử dụng. Theo mình biết có một số nguyên do chính để máy tính ồn khi khởi động.

- Quạt nguồn và quạt CPU bị khô dầu, cần phải tra dầu vào quạt. Do quạt sử dụng lâu ngày cộng thêm với nhiệt độ nóng trong thân case tỏa ra nên dầu bị khô, không còn bôi trơn tốt do đó bị cọ sát phát ra tiếng ồn. Mà tiếng ồn chỉ xuất hiện khi lúc khởi động là do động cơ khi mới khởi động nó vẩn còn mát nên chưa có sự bôi trơn. Khi hoạt động các tua trục quay đã quay và hoạt động và bắt đầu nóng lên, khi ấy bắt đầu nóng và giản nở các trục quay, trong trục quay còn một ít dầu nên không còn cọ sát. Nếu tình trạng nặng hơn thì trong quá trình hoạt động cả trục qua khô dầu thì hoạt động nó kêu rất to do không còn dầu để bôi trơn nữa. Cách khắc phục là tra dầu nhờn vào trục quay của quạt. Nhớ là không phải nhớt động cơ xe, mà là dầu nhờn của máy may hay còn gọi là nhớt trắng.

- Do ổ DVD load dữ liệu nó kêu to nhất. Vì trong Bioss có thiết đặt ổ disc khởi động cùng với Windows có DVD nên nó khởi động và bắt đầu đọc dữ liệu trong DVD, nếu không có dữ liệu tức là không có disc thì nó bỏ qua bắt đầu đọc ổ cứng. Còn một trường hợp nữa là do DVD đã sử dụng lâu năm nên khi bắt đầu đọc 1 dữ liệu khi đưa 1 disc vào thì nó phát âm thanh rù rù rất rõ. Các khắc phục cái này thì khi khởi động vào Bioss tắt khởi động từ DVD thì nó không còn phát ra tiếng ồn.

- Do ổ cứng phát ra tiếng ồn, khi bắt đầu khởi động do lúc load vào hệ điều hành. Cách khắc phục là phải dọn dẹp dữ liệu trong ổ cứng gọn gàng lại, cài 1 windows sạch nhẹ. Mà nói chung HDD phát ra tiếng ồn nhưng nhỏ không ảnh hưởng gì. Nếu HDD kêu quá to mà khi đưa tay vào thân HDD thấy run mạnh thì có thể HDD sắp bị hư phần cơ. Nhưng nếu kết luận sắp hư hay không còn phải kiểm tra. Ở phạm vi bài này chỉ nói đến tiềng ồn phát ra khi sử dụng.

- Thiết đặt chế độ quạt quá nhanh trong Bioss. Trường hợp này là do KTV thiết đặt chế độ quạt cho CPU cao hơn tốc độ trung bình nhằm làm mát cho CPU. Nhưng nếu không sử dụng các công việc nặng thì nên tắt chế độ này vì có thể tổn hại đến quạt nguồn.

- Quạt CPU cộng nguồn cộng thùng Case quá bẩn do bụi bám. Quá trình sử dụng, quạt trong nguồn và CPU hút các hạt bụi, các côn trùng, các vật nhỏ bay vào trong cả thùng Case. Các hạt bụi này bám vào làm cản trở việc lưu thông không khì làm mát. Các quạt trong thùng Case phải hoạt động hết tốc lực để đảm bảo cho sự làm mát của hệ thông. Cách khắc phục là vệ sinh toàn bộ cả Case để cho việc lưu thông không khí tốt hơn.

Mong mọi người chia sẽ thêm vì kiến thức mình còn có hạn.

Những bài cùng chuyên mục:_________________
Mail: tieudaigiabaclieu@yahoo.com.vn
Hình ảnh


Share on FacebookShare on TwitterShare on TuentiShare on SonicoShare on FriendFeedShare on OrkutShare on DiggShare on MySpaceShare on DeliciousShare on Technorati
Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân Gửi tin nhắn  
 
URL
BBCode
HTML
Yahoo!
Hiển thị bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Múi giờ UTC + 7 Giờ


Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách.


Bạn không thể tạo chủ đề mới.
Bạn không thể trả lời bài viết.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình.
Bạn không thể xóa những bài viết của mình.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm.

Chuyển đến:  
cron
Diễn Đàn Được Phát Triển Bởi Tất Cả Các Thành Viên.
BQT Không Chịu Trách Nhiệm Về Nội Dung Bất Cứ Bài Viết Nào Của Thành Viên.
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Hosting tài trợ bởi NhatNamCorp
Vietnamese translation by nedka