http://vietdoan.net/

NASA giới thiệu ứng dụng tham quan Sao Hỏa
http://vietdoan.net/viewtopic.php?f=89&t=5659
Trang 1 trên 1

Người gửi:  letolagal [ T.Sáu 23/10/15 10:26 ]
Tiêu đề bài viết:  NASA giới thiệu ứng dụng tham quan Sao Hỏa

Mới đây, NASA dự định sẽ tiếp tục phát triển thêm dự án đưa máy bay Drone tự động lên sao Hỏa.

Máy bay Drone là những máy bay không người lái được điều khiển từ xa, còn được gọi là UAV. Các nhà khoa học hy vọng máy bay Drone có thể giúp tạo ra những góc nhìn mới gửi về Trái Đất, và lựa chọn chính xác địa điểm nghiên cứu.

Qua công cụ Online mới, NASA đang từng bước đưa con người lên sao Hỏa. Một nhóm nghiên cứu NASA đã sử dụng Mars Trek hỗ trợ lựa chọn địa điểm hạ cánh thích hợp cho chiếc xe tự hành tiếp theo mang tên Mars 2020.
Hình ảnh
NASA gioi thieu ung dung tham quan Sao Hoa
Curiosity khoan một lỗ nhỏ hơn đồng xu Mỹ để thu thập mẫu đất đá ở vị trí được đặt tên "Buckskin" vào ngày 30/7/2015. Ảnh: NASA
Trước đó, NASA đã giới thiệu ứng dụng độc đáo Online Mars Trek.

Mars Trek là ứng dụng web miễn phí, cung cấp các hình ảnh chất lượng cao, mô tả chi tiết cảnh tượng của hành tinh bằng cách sử dụng các dữ liệu thực tế trong 50 năm thăm dò của NASA. Nó cho phép các nhà thiên văn học, khoa học, và học sinh nghiên cứu các vật thể của hành tinh Đỏ.

Để có nguồn dữ liệu này, NASA đã lấy thông tin mang lại từ chiếc xe tự hành mang tên Curiosity được thả xuống hố Gale của hành tinh Đỏ từ năm 2012.

Trải nghiệm của xe tự hành Curiosity thông qua Mars Trek cho phép người xem tham gia hành trình bằng việc phóng to bản đồ để nhìn cận cảnh vào từng ngọn núi, vết lồi lõm trên sao Hỏa, đồng thời cũng có thể thu nhỏ hình ảnh để có cái nhìn bao quát trên khắp hành tinh.

Chương trình mô phỏng sao Hỏa trong hình ảnh 3-D dựa trên những dữ liệu thực tế, mang đến cho mọi người những trải nghiệm đầu tiên về cuộc sống trong một ngày trên sao Hỏa.
Hình ảnh
NASA gioi thieu ung dung tham quan Sao Hoa
Xe tự hành đang tự họa chân dung của mình, người dùng có thể khám phá sao Hỏa với cảm giác như thật qua con mắt của xe tự hành, ở cửa sổ dưới góc phải. Ảnh: NASA
Jim Green, Giám đốc Bộ phận Khoa học hành tinh của NASA ở Washington nói: "Công cụ này đã mở ra một thế giới khác trước mắt tôi, như thể được chạm vào thế giới đó".

Ông Green cũng tin tưởng: "Những Robot thám hiểm của chúng tôi đang mở đường, hành trình đến với sao Hỏa ngày càng gần hơn".

Ngoài ra, NASA cũng đang thực hiện thí nghiệm trồng cây và rau ngoài không gian. Khi tìm ra các cơ sở vững chắc cho các loài thực vật phát triển ở không gian, chúng sẽ được trồng để cũng cấp thực phẩm tươi cho các phi hành đoàn thực hiện nhiệm vụ trong thời gian dài.

Trang 1 trên 1 Múi giờ UTC + 7 Giờ
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
http://www.phpbb.com/